บ้างว่า

บ้างว่า..#WHERESTHELOVE รีเมคเพื่อย้ำเตือนถึงการเหยียดเชื้อชาติและนำไปสู่สงคราม

By  | 

ย้อนกลับไปปี 2003 ” The Black Eyed Peas “ ได้ออกซิงเกิ้ล ” Where is The Love “ ร่วมกับ Justin Timberlake ซึ่งเป็นเพลงที่พูดถึงปัญหาการปลูกฝังการเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และนำไปสู่สงครามและความรุนแรง ซึ่งบางครั้งเราก็ไปรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ได้อะไรกลับมานอกจากการล้มตายและความเกลียดชังที่เพิ่มมากขึ้น

Capture3

หลังจากซิงเกิ้ลนี้ออกไปได้ไม่นานก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและเป็นเพลงสร้างชื่อให้กับวง The Black Eyed Peas หลังจากตอนรับสมาชิกใหม่อย่าง ” Fergie “ ทำให้เพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ใน UK Singles Chart และอันดับ 8 ใน US Hot Chart

กลับมาอีกครั้งหลังผ่านไป 13 ปีแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากที่เคย ความรุนแรงของการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวยังคงเหมือนเดิม ทำให้ศิลปินต้องออกมาทำเพลงเพื่อจะกระตุ้นต่อมสำนึกรักเพื่อนร่วมโลก โดยการรีเมคเพลงรักเอยอยู่หนใด ” Where is The Love “ ที่เพิ่มเติมคือความจริงจังและซีเรียสมากขึ้น

page

รวมทั้งศิลปิน ที่ไม่ได้มีแค่ Justin Timberlake แต่ขนมาทั้งคลังศิลปิน Hip Hop , R&B เพื่อนร่วมวงการมาช่วยกันขับขานในเพลง #WHERESTHELOVE  ซึ่งแต่ละคนระดับตัวแม่ตัวพ่อแห่งวงการ ได้แก่ Mary J Blige , Usher , Puff Daddy , Jamie Foxx , Snoop Dogg , Randy Jackson , Jeden Smith , The Game , Jessie J , LL Cool J , Wiz Khalifa และอีกมากมายมีใครบ้างต้องไปดูและแชร์ติดแฮชแท็ก #WHERESTHELOVE เป็นการกระจายและบอกว่าเราต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและสีผิว

Capture4 Capture1 Capture5 Capture9

Leave a Reply

%d bloggers like this: