บ้างว่าอยากดู

บ้างว่า…X MEN Apocalypse การกลับมาอีกครั้งที่ดูคลุมเครือ

By  | 

X MEN Apocalypse เป็นภาคต่อล่าสุดของภาพยนต์ตระกูล X MEN ที่ต้องบอกว่าดีกว่าที่คิดนะครับ เมื่อพิจารณาจากกระแสคะแนนรีวิวจากเมืองนอก มันไม่ได้แย่อย่างที่ฝรั่งบอกกันหรอกครับ แต่มันก็ไม่ได้ดีจนน่าประทับใจอะไร ต้องบอกว่าผมเดินออกมาจากโรงหนัง (พร้อมๆเพื่อนทีม Bangwah ด้วยอารมณ์คลุมเครือ) มันจะแย่ก็ไม่แย่ แต่ถามว่าสนุกไหมก็พูดได้ไม่เต็มปาก

X MEN Apocalypse ภาคนี้เรื่องราวจะยังคงอยู่ในช่วงวัยรุ่นของเหล่าฮีโร่รุ่นใหญ่อย่าง Cyclops, Jean Grey, Quicksilver, Nightcrawler, Storm โดยจะเป็นรุ่นถัดมาจากพวก Charles Xavier, Magneto, Beast และ Mystique ซึ่งผมชอบอารมณ์เริ่มต้นของเหล่าวัยรุ่น X MEN รุ่นใหม่ไม่น้อยเลยครับ ดูสนุกสนานดี สำหรับผู้ร้ายประจำภาคก็คือ Apocalypse หรือ En Sabah Nur ซึ่งเป็นมิวแตนท์คนแรกของโลก มีพลังดั่งพระเจ้า หลังจากโดนหักหลังในยุคอียิปต์ ก็กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง และมุ่งหวังจะกลับมาเป็นผู้ปกครองสูงสุด โดยมีความตั้งใจจะทำลายอารยธรรมและมนุษย์ส่วนใหญ่ของโลก โดยจะปกครองผู้ที่เหลือรอดในนามโลกใหม่ ซึ่งก็เป็นไปตามคาดครับเหล่า X MEN ก็จะมายับยั้งความต้องการของ Apocalypse ซึ่งแต่แรกดูแล้วไม่น่าจะสู้กันไหวเลย เพราะความสามารถต่างกันมาก

X-Men_Apocalypse_International_Poster

โดยช่วงแรกของ X MEN Apocalypse ต้องบอกว่าเดินเรื่องได้ช้ามากครับ และเสียเวลาไปกับการค้นหาองค์รักษ์ Four Horsemen of the Apocalypse ซึ่งผมว่ามันยืนยาดไปหน่อยนะ แทนที่จะสนุกไปกับมิวแตนท์หน้าใหม่ (แต่ชื่อดัง) กลับรู้สึกเบื่อครับ ถ้ารวบรัดกว่านี้จะดีมาก แต่ที่ชอบมากๆก็คือดราม่าที่ทำให้ Magneto กลับมาเกลียดชังมนุษย์ธรรมดานี่ละที่ทำออกมาได้ดีมาก และไม่ดูมนุษย์น่ารังเกียจจนเกินไป แต่ดูแล้วมีเหตุมีผล ทำได้ดีมากครับ

สำหรับ Four Horsemen of the Apocalypse ในภาคนี้ (เพราะในการ์ตูนมีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเยอะมากครับ เหมือนเป็นเซอร์วิสแฟนๆไปแล้ว5555) ประกอบด้วย Magneto, ArchAngel, Storm และที่ติดตาติดใจสุดๆ Psylocke ซึ่งสวยสุดยอดครับ สวยแบบบาดจิตบาดใจกันเลยทีเดียว รับรองว่าดูจบจะลืมเธอไม่ลงกันเลยละ

jennifer-lawrence-image-x-men-apocalypse

โดยกว่าจะลากยาวไปถึงฉากแอคชั่นก็ปาเข้าไปกลางเรื่องแล้วครับ โดยฉากโชว์เทพของ Quicksilver ต้องบอกว่าสุดยอดมากๆ ทำออกมาได้ว้าวจริงๆ ซึ่งภาคที่แล้วตัวละครตัวนี้มีคนชื่นชอบมากๆครับ ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีบทเด่นขนาดนี้ แต่จริงๆเทพไปนะกับความสามารถของ Quicksilver ที่แค่เร็วกว่าเสียง แต่ไม่เป็นไรหรอกครับฉบับภาพยนต์กับการ์ตูนเราไม่ควรเอามาปนกันอยู่แล้ว เดี๋ยวจะดูไม่สนุกซะเปล่าๆ เพราะภาคนี้ก็มีจุดให้ขัดใจแฟนๆการ์ตูนอยู่เยอะเลยละครับ แต่จุดที่ว้าวก็เยอะมากเช่นกัน

โดยฉากสุดท้ายการตัดสินระหว่าง X MEN กับ Apocalypse ดูแล้วสวยงามดีครับ แต่ดูไม่เมามันนักเพราะเน้นไปทางยิงพลังใส่กันซะมากกว่า กับฉากที่วาร์ปไปมา และมีฉากการต่อสู้ภายในจิตใจด้วยซึ่งทำออกมาได้ไม่ค่อยโดนใจผมนัก บางฉากดูตลกๆ แต่ก็มีทีเด็ดที่ผมชอบอยู่หลายๆฉากเลยละ และมีเซอร์วิสแฟนๆ Jean Grey ด้วยนะครับ ผมรู้สึกกรี๊ดกร๊าดนิดๆเลยละโดนมากครับ (Dark Phoenix เผยโฉมแล้ว!)

7284_151214105049Xq

สำหรับภาคนี้ Charles Xavier จะได้กลับมาพบ Moira Mactaggert อีกครั้งซึ่งฉากตรงนี้ดูน่ารักมากๆ ซึ่งความกุ๊กกิ๊กตรงนี้ยังมีกับคู่ของ Beast กับ Mystique ด้วยนะครับ แม้จะเล็กๆน้อยๆแต่ก็เป็นจุดที่ผมชอบมากในหนังเรื่องนี้ (และ Jubilee ไม่พูดถึงไม่ได้เลย แม้จะโผล่มานิดๆหน่อยๆ แต่ออร่าความน่ารักทะลุทะลวงใจมากครับ)

สำหรับภาคนี้ Cyclops เท่ขึ้นมากครับ บทดีกว่าสมัยภาคแรกๆเยอะเลย แต่ก็ยังไม่เท่เท่าที่ควร แต่ให้อภัยได้ครับ เพราะถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หวังว่าทาง Fox จะดันตัวละครตัวนี้หน่อยนะครับ แหมออกจะเป็นระดับผู้นำ ผมว่าวางบทดีๆเท่ได้ไม่แพ้ Captain America เลยนะเนี่ย

และแฟนๆ Wolverine ก็ยังยิ้มได้เลยครับ ภาคนี้ก็ยังโผล่ออกมาด้วย แม้ว่าจะโผล่มานิดหน่อย แต่รับรองว่าสะใจแน่นอนครับ เป็นฉากที่ทั้งเท่ และดิบเถื่อนมากจริงๆ (ภาคนี้ดูตัวเล็กลงครับ กล้ามหดชอบกล) และสำหรับฉากท้ายเครดิตที่ทุกคนรอคอย ยังคงมีครับโดยจะเป็นการพูดถึงบริษัท Essex Corp ที่เข้ามาเก็บตัวอย่างเลือด ซึ่งทำให้หลายๆคนเดาว่าจะมีการเปิดตัว Mr.Sinister ในภาคหน้าหรือไม่ก็ใน Wolverine ภาคใหม่

xmen-apocalypse-gallery-06

สำหรับ Mr.Sinister เป็นตัวละครที่เมื่อวันที่ไปดูหนัง เพื่อนผมก็ถามแต่ผมไม่รู้จักครับ5555 พอมาค้นดูเป็นตัวละครที่น่าสนใจ โดยเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ในยุคศตวรรษที่ 19 เขาได้ทำการทดลองจนค้นพบมิวแตนท์ และหลงไหลจนในที่สุด Apocalypse ก็ได้เปลี่ยนให้เขากลายเป็นมิวแตนท์จนได้ ซึ่งจากภาคนี้น่าจะมีการปรับเปลี่ยนนะครับ ถ้าเป็นตัวละคร Mr.Sinister จริงเขาก็คงไม่ได้กลายเป็นมิวแตนท์เพราะ Apocalypse แน่นอนเพราะเรื่องราวมันจะขัดแย้งกัน และผมคาดว่าเราอาจจะได้เห็น X-23 ก็เป็นไปได้เหมือนกันนะครับ สาธุๆ (สาวน้อยที่โดนทดลองโดยใช้ยีนของ Wolverine โดยเธอเป็นร่างทดลองที่ประสบความสำเร็จหลังจากผิดพลาดมาถึง 23 ร่าง) แต่ใจจริงผมอยากให้มีภาคที่ Daken ลูกชายของ Wolverine โผล่มาเหลือเกินน่าจะสนุก แนวดีด้วยนะครับแกเป็นเสือใบ5555

x23

สำหรับ X MEN Apocalypse เป็นภาคที่ดูแล้วไม่ผิดหวังครับ ถ้าไม่คาดหวังสูง เดินเรื่องยืดยาด และเสียเวลากับหลายๆฉากที่น่าจะตัดออก ฉากแอคชั่นดูแล้วธรรมดาแต่ก็ไม่เลว แต่งานเทคนิคพิเศษต้องบอกว่าจัดเต็มสวยงามมากครับ สมกับทุกสร้างที่สูงมาก เป็นอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การเข้าไปดูในโรงหนังในยุคที่ค่าตั๋วแพงระยับครับ (ถ้าคุณเป็นแฟนหนัง Super Hero นะ)

X MEN Apocalypse คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 6.5 เต็ม 10

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: