บ้างว่าอยากดู

บ้างว่า…The Shallows ลุ้นระทึกนั่งแทบไม่ติด

By  | 

The Shallows เป็นหนังฉลามอีกเรื่องที่น่าสนใจ และคุณภาพดีมากครับ แถมยังดูไม่เป็นหนังเกรดบีอีกด้วย จะว่าไปมันเยี่ยมกว่าหนังฉลามคุณภาพดีอย่าง Deep Blue Sea หรือ Shark Night อีกนะครับ สำหรับบทหนังแม้ว่าจะไม่ล้ำลึกอะไรแต่มีความละเมียดละไมเกินคาด มีรายละเอียดที่น่าสนใจ และเดินเรื่องได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อเลยซักนิด

The Shallows-004

หนังว่าด้วยเรื่องของตัวเองแนนซี่ เดินทางไปตามหาหาดในฝันที่คุณแม่ของเธอได้เคยมาเล่นน้ำที่นั่นในสมัยสาวๆ ที่เธอมาที่นี่ก็เพราะคุณแม่ของเธอจากไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง โดยครอบครัวของเธอเหลืองเพียงคุณพ่อและน้องสาว ซึ่งด้วยเหตุนี้เธอจึงเศร้าเสียใจจนคิดจะเลิกเรียนแพทย์ แต่การมาเยือนชายหาดนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดพลาด เพราะเธอได้มาเจอกับฉลามสุดโหด ที่ตามล่าเหยือย่างน่าขนลุก เธอโดนจู่โจมและต้องหาทางเอาตัวให้รอดจากฉลามโหด ซึ่งเป็นไปได้ยากมากๆแม้ว่าจะอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น (รายละเอียดไปชมกันนะครับ ผมไม่สปอยส์)

The Shallows-003

สำหรับหนังเรื่องนี้มีตัวละครน้อยมากๆครับนางเอกแนนซี่ ซึ่งแสดงโดย Blake Lively ต้องแบกหนังทั้งเรื่องด้วยตัวเองคนเดียวเลย ซึ่งเธอก็สามารถแบกหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ เธอดูสวยและเท่มากๆในชุดบิกีนี่ แถมยังฝากการแสดงที่ยอดเยี่ยมเอาใว้ด้วย เธอดูแข็งแกร่งมากครับจนผมแทบไม่เชื่อเลยว่าเธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ผมว่าเธอเหมือนทหารสาวสุดเซ็กซี่จากหน่วยรบพิเศษมากกว่า5555 เธอทั้งเก่ง แข็งแกร่ง กล้าหาญ (เป็นหัวใจของเรื่องเลย) และฉลาดมากๆ เป็นตัวละครหญิงที่น่าติดตราตรึงใจคนดูจริงๆ

นอกจากนักแสดงที่ต้องขอชมเลยคือเรื่องของงานภาพ และดนตรีประกอบ ยอดเยี่ยมมากครับ ภาพในหนังสวยงามมาก และมุมกล้องดูแล้วสร้างสรรค์ ดนตรีประกอบก็เหมาะเจาะและถ่ายทอดอารมณ์ได้ยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นตัวเอกอีกคนของเรื่องได้เลย ถ้าไม่มีงานภาพและดนตรีที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้หนังเรื่องนี้ไม่มีทางทรงพลังเท่านี้แน่นอน

The Shallows-002

The Shallows เป็นหนังฉลามที่มีรสนิยมและเป็นหนังระทึกขวัญที่ยอดเยี่ยม รับรองว่าตลอดการชมหนังเรื่องนี้ คนดูจะไม่ผิดหวังเลยครับ และลุ้นระทึกตลอดเวลา หนังมีเจ้านกจอมขโมยซีนด้วย ซึ่งมันน่ารักมากๆเลย และพอจะมีมุกตลกเล็กๆเข้ามาเบลคจังหวะของหนังอย่างลงตัว หนังเรื่องนี้แม้จะไม่มีฉากแหวะๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกหวาดกลัวสยองขวัญลดน้อยลงเลยครับ บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณเป็นแฟนหนังแนวระทึกขวัญห้ามพลาด The Shallows ด้วยประการทั้งปวง

The Shallows คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 8.5 เต็ม 10

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: