บ้างว่าอยากดู

บ้างว่า…The Final Girl แหวกแนว และน่าจดจำ

By  | 

The Final Girl เป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ธรรมดา เพราะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ หลายๆคนน่าจะยังคงจำหนังอย่าง The Cabin in the Woods กันได้นะครับ The Final Girl ก็มีแนวทางที่คล้ายกัน มีความแหวกแนวและทัยสมัยรวมทั้งความทะเยอทะยานเหมือนกัน แต่รายละเอียดและทางเดินที่เลือกใช้ของหนังนั้นต่างกันมาก จริงๆแล้วต้องบอกว่าทั้งคู่เป็นหนังตลกร้ายมากกว่าหนังแนวสยองขวัญนะครับ

the-final-girls04

เรื่องราวของ The Final Girl เกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่ไปดูหนังสยองขวัญระดับตำนานเรื่อง Camp Bloodbath ร่วมกัน โดยที่ตัวเองมีแม่ซึ่งเสียไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว เล่นเป็นตัวละครนึงในหนังเรื่องนี้ด้วย ในระหว่างที่ดูหนังอยู่นั้นก็เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้โรงหนัง ทำให้กลุ่มของตัวเอกตัดสินใจผ่าหน้าจอในโรงหนังเพื่อออกทางด้านหลัง แต่ทั้งหมดก็หลุดเข้าไปในโลกของหนังเรื่อง Camp Bloodbath และต้องร่วมเผชิญหน้ากับชายใส่หน้ากากนาม “บิลลี่” ซึ่งมันคือเจสันชัดๆ5555 และตัวเอกก็พยายามทุกทางเพื่อให้แม่ของเธอ (ในโลกของ Camp Bloodbath รอดชีวิต) เหตุการจะเป็นยังไง ไปหาชมกันได้เลยครับ The Final Girl ไม่เข้าโรงหนังบ้านเราครับ หาชมในรูปแบบ DVD ได้เลย

ตัวหนัง The Final Girl จะออกแนวตลกบ้าๆบวมๆและอุดมไปด้วยมุกมากกว่า The Cabin in the Woods ที่ดูจริงจัง รวมทั้งไม่พยายามยัดไอเดียให้เราเดาทางไม่ถูกขนาดนั้นอีกด้วย ตัวหนังสนุกไปกับการเป็นหนังซ้อนหนัง ซึ่งทำได้ดีมากครับ นักแสดงหลายๆในหนังดูไม่คุ้นหน้า แต่ก็มีที่คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่หลายคนเหมือนกัน รับรองว่าเรื่องความสนุก The Final Girl ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นแฟนหนังสยองขวัญ เพราะตัวหนังเต็มไปด้วยไอเดียที่สุดยอดและจิดกัดเยอะมากครับ จนอดที่จะอมยิ้มไม่ได้จริงๆ

แต่ก็ใช่ว่า The Final Girl จะไม่น่ากลัวนะครับ กลับกันความน่ากลัวทำออกมาได้พอดีและฉากแอคชั่นหลายๆฉากดูดีทีเดียว สำหรับเรื่องนี้เล่นเอาผมปลื้ม Taissa Farmiga นางเอกของเรื่องครับเธอสุดยอดมากๆ และ Malin Akerman ก็โดดเด่นมากทั้งในบทคุณแม่ยังสาวและในบทตัวละครใน Camp Bloodbath นอกจากนี้ Adam DeVine กลายเป็นนักแสดงตลกขวัญใจผมไปแล้วครับ เขาฮาจริงๆ

1200

สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ และอยากดูหนังแหวกแนวคุณภาพดีผมแนะนำ The Final Girl เลยครับรับรองว่า คุณจะรับมันได้ง่ายกว่า The Cabin in the Woods แน่นอน แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบ The Cabin in the Woods มากกว่า The Final Girl นะครับแต่ว่าไปก็ชอบทั้งคู่แหละถูกจริตผมจริงๆ

The Final Girl คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 7.5 เต็ม 10

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: