บ้างว่าอยากดู

บ้างว่า…Captain America: Civil War สนุก….แต่ไม่สุด (ไม่สปอยส์)

By  | 

Captain America: Civil War เป็นภาพยนต์ Super Hero เรื่องล่าสุดของ Marvel ซึ่งกระแสดีมากๆครับ เรียกเสียงเชียส์และคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศ และในบ้านเราเป็นจำนวนมาก แต่ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเอาเข้าจริงๆมันสนุมากครับ แต่มันไม่ได้มากมายขนาดนั้น รู้สึกไม่พีคขนาดที่คาดหวังจริงๆครับ

สำหรับในภาคนี้ผมว่ามันดูเหมือนไม่ใช่หนัง Captain America ซะทีเดียวครับมันดูเหมือนภาคต่อของ The Avengers มากกว่าแถมเอาเข้าจริงๆ Iron Man ยังดูเด่นกว่า Captain America นิดหน่อยซะด้วยซ้ำ5555

ภาคนี้ขนเอา Super Hero มาโชว์ของอย่างน่าตื่นตาตื่นใจทีเดียวทั้ง Captain America, Iron Man, War Machine, Winter Soldier, Falcon, Vision, Hawkeye, Black Widow, Scarlet Witch, Ant Man และตัวละครใหม่ Black Panther และเขามาแล้วครับ Spiderman ที่เด็กที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา พร้อมป้าเมย์ที่สาวและ Sexy สุดๆ (Marisa Tomei ยังสวยมากๆครับฉากที่เธอนั่งคุยกับ Robert Downey Jr. เล่นเอานึกถึงหนังรักสุดดังที่ทั้งคู่เคยเล่นด้วยกันเมื่อหลายปีก่อน Only You หรือชื่อไทย บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า ขึ้นมาเลยสมัยนั้นหนังเรื่องนี้ดังในบ้านเราไม่ใช่น้อยเลยนะครับ ลองไปหาดูกันสนุกมากเลย)

บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า

สำหรับ Captain America: Civil War ก็ตามชื่อเลยครับเป็นการหยิบยกเหตุการณ์สำคัญ Civil War มาดัดแปลงเป็นภาพยนต์ ซึ่งก็ต้องบอกดัดแปลงเยอะมากๆครับ เยอะจนแทบจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่แค่หยิบเอาแรงบันดาลใจมาเท่านั้นเอง โดยในภาพยนต์จะเกี่ยวกับเหตุการณ์หลังจากภาคที่แล้วในโซโคเวีย มีผู้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก และล่าสุดกับเหตุการณ์ที่ทีม The Avengers ปะทะกับ Cross Bond ซึ่งหมายจะกดระเบิดพลีชีพแต่ทางทีมก็เข้ามาขัดขวางแต่พลาดจนทำให้มีผู้เสียชีวิต…..

จนทางสหประชาชาติได้ร่างสนธิสัญญาโซโคเวียขึ้นมาเพื่อบีบให้เหล่า Super Hero ทำงานภายใต้ UN ในการทำภารกิจ ซึ่งทาง Iron Man เห็นด้วยกับสนธิสัญญาฉบับนี้ที่ต้องมีอำนาจมาตีกรอบการทำงานเพื่อให้มีผู้สูญเสียน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเขาได้รับรู้ความสูญเสียที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีความหวาดกลัวและกดดันที่ต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว (The Avengers 2: Age of Ultron) ส่วนทาง Captain America ไม่เห็นด้วยเพราะเขาไม่เชื่อถือในระบบและคำสั่งอาจจะไม่ถูกต้องเสมอไป และจะใว้ใจใน UN ได้ยังไงในเมื่อ Hydra แทรกซึมไปทั่วแบบนี้ (ซึ่งก็เชื่อมโยงเข้ากับ Captain America 2: The Winter Soldier)

captain-america-civil-war-new-pic-02

ซ้ำร้าย Winter Soldier ซึ่งเป็นเพื่อนรักของ Captain America ยังโดนตามล่า เป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ลอบวางระเบิด ทำให้ Captain America ตัดสินใจเข้าปกป้องเพื่อนรักพร้อมสืบหาผู้กระทำความผิดตัวจริง ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ Black Panther ตัวละครใหม่ออกตามล่า Winter Soldier และนำไปสู่การปะทะของเหล่า The Avengers อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กลายเป็นรอยร้าวที่ยากจะประสาน

Captain-America-Civil-War-Splashpage-TeamCap-Photo

Captain America: Civil War เดินเรื่องเป็นเส้นตรงครับ ไม่ซับซ้อน แต่ก็มีจุดเร้าอารมณ์อยู่ไม่น้อย ในช่วงครึ่งแรกของหนังนำเสนออย่างจริงจังและเคร่งเครียดมากๆ นำเสนอได้ยอดเยี่ยมและเร้าอารมณ์มากครับ จากนั้นช่วงกลางเรื่องโทนหนังก็เฮฮามากขึ้นเหมือนกับ The Avengers ทั้งสองภาคแรก มีมุกตลกที่หลายๆชื่นชอบ และก็ตบท้ายด้วยความเข้มข้นดราม่าอีกที ต้องบอกว่าจริงๆแล้วหนังคุมโทนได้ดีมากครับครบทุกรสชาดจริงๆ

ที่เป็นจุดขายของภาคนี้เลยก็คือฉากการปะทะของ Super Hero ทั้ง 2 ฝ่ายทำออกมาได้สมกับที่รอคอยจริงๆ ไม่อยากสปอยส์ต้องไปชมกันเองครับ รับประกันว่าสมใจแฟนๆการ์ตูนแน่นอน โดยเฉพาะแฟนๆ Ant Man และ Spiderman ในเรื่องนี้ปล่อยของกันน่าดู ทีเด็ดจริงๆครับ

captain-america-civil-war-new-pic-01

สำหรับในภาคนี้เราจะได้เห็นด้านที่เปราะบางของ Iron Man และด้านความรักเพื่อนแบบซื่อตรง (ที่ผมไม่อินออกจะรู้สึกแปลกๆจนอยากเดินไปสะกิด) ของ Captain America อย่างเต็มที่มีประโยคเด็ดมากมายในเรื่อง ซึ่งโดนใจจริงๆและเข้ากับเรื่องราวที่นำเสนอ สะเทือนอารมณ์ไม่น้อยเลยครับ

แต่สิ่งที่ Captain America: Civil War ขาดไปคืออารมณ์สุดยอดครับ ทั้งเรื่องนั้นสนุกครับแต่ไม่ให้อารมณ์ที่สุดยอดอะไร มันดูขาดความพีคจริงๆนะครับ รวมทั้งฉากจบที่อ่อนแรง ไม่สามารถสะกดคนดูให้รู้สึกตื่นตะลึงได้ ส่วนตัวผมดูจบขอเข้าข้างฝ่าย Iron Man สุดใจขาดดิ้นครับ และไม่ชอบการกระทำของ Captain America ในภาคนี้เลย แล้วคุณละครับดู Captain America: Civil War จบแล้วคุณเข้าข้างฝั่งไหน?

captain-america-civil-war-trailers-clips

และฉาก End Credit ของ Captain America: Civil War จะมี 2 ฉากจบนะครับ อย่าลืมรอชมกันละ สำหรับใครที่เป็นแฟน Marvel ก็เตรียมตัวอุดหนุนหนังภาคแยกของ Black Panther และ Spiderman กันได้เลยครับ ประกาศสร้างเรียบร้อยแล้ว ซึ่งใครที่ดู Captain America: Civil War ผมว่าจะต้องอยากดูหนังของ Black Panther และ Spiderman อย่างแน่นอนเพราะเป็นตัวละครที่น่าสนใจ และน่าติดตามมากๆ

1280_captain_america_civil_war_black_panther

Captain America: Civil War คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 7.5 เต็ม 10

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: