บ้างว่าอยากดู

บ้างว่า…Batman vs Superman: Dawn of Justice ที่สุดแห่งความไร้ที่ติ

By  | 

Batman vs Superman: Dawn of Justice เป็นภาพยนต์ที่โดยส่วนตัวผมเองรอคอยมานานครับ ซึ่งต้องบอกว่าหลังจากที่ดูจบ แม่เจ้า…..ผมแทบจะครางออกมาเลย มันช่างไร้ที่ติและสมกับความเป็น DC ซึ่งนำเสนอได้ยอดเยี่ยมมากๆ รายละเอียดต่างๆในการเล่าเรื่องเต็มไปด้วยชั้นเชิง และงานภาพที่ตรึงความรู้สึก แน่นอว่าถ้าเป็นแฟนการ์ตูนผมเชื่อเลยว่าความรู้สึก+100 เลยครับ หลายๆฉากเล่นเอาผมฉีกยิ้มและแซ่ซ้องผู้กำกับ Zack Snyder อยู่ในใจจริงๆ มันช่างสานฝันของแฟนการ์ตูนแท้ๆ และต่อให้ไม่ใช่แฟนการเล่าเรื่องและงานภาพเหล่านี้ก็ช่างเปี่ยมด้วยศิลปะ และความมีรสนิยม

2117

การเล่าเรื่องมีทั้งในมุมมองของ Batman ซึ่งมาในฉบับนี้เฮีย Ben Affleck เล่นได้ดีเกินคาดครับ แต่ในบางฉากแกก็ดูไม่ฉลาดและเฉียบคมพอ ซึ่งไม่ใช่เรื่องบทนะแต่เป็นบุคลิคของแกครับที่ยังทำให้ผมไม่ค่อยเชื่อว่าแกจะเป็น Batman ได้จริงๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าสอบผ่านและทำได้ดีกว่าที่คิด และในมุมมองของ Superman ซึ่งรับบทโดย Henry Cavill เหมือนเดิม ซึ่งในฉบับนี้ยังคงหล่อจัดเหมือนเคย และดูร้ายๆจนผมว่าไปรับบทผู้ร้ายก็เหมาะนะเนี่ย5555 ซึ่งผมว่าภาคนี้นำเสนอดีครับ บุคลิคเหมือนในการ์ตูนมากๆ ดูบื้อๆและใจอ่อนเหมือนต้นฉบับมากๆ แต่จริงๆผมไม่ชอบเลยนะครับที่ให้ Batman และ Superman อายุแตกต่างกันมากแบบนี้ แต่ก็เข้าใจนะครับในสิ่งที่หนังต้องการนำเสนอ ซึ่งเข้าท่ามากทีเดียว

batman-v-superman-seat-shaking-theaters-01-1200x800-1

และตัวร้ายหลักของภาคนี้ก็คือ Lex Luthor เจ้าเก่าแต่แสดงโดยดาราวัยรุ่นที่คุ้นหน้ากันดี Jesse Eisenberg ซึ่งแสดงได้ยอดเยี่ยมครับ ฝีมือไม่ต้องพูดถึงเขาเหมาะมากจริงกับบทนี้ เป็นตัวละครที่ดูวิกลจริต เลือดเย็น ซึ่งในเรื่องก็มีแย้มๆจากบทสนทนาว่าเกิดจากการโดนทารุณกรรมในวัยเด็ก ซึ่งทำให้ปมของเรื่องดูน่าสนใจเพราะทั้ง 3 ตัวละครล้วนมีจุดร่วมกันคือมีปมในเรื่องของครอบครัว ซึ่งในเรื่องมีการสอดใส่เข้ามาได้อย่างพอดิบพอดีมากครับ

batman-v-superman-dawn-of-justice-movie-4-1920x1080-1458348338704_1280w

ตัวละครอื่นๆที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Wonder Woman รับบทโดยสาวสวยที่มีผลงานดังๆมาก่อนหน้านี้มากมาย Gal Gadot โอ้โห…..ผมแทบจะพรรณาถึงเธอได้ไม่เท่าความรู้สึกที่เห็นบนหน้าจอเลยครับ เธองดงามมากๆ เสน่ห์เหลือร้าย Sexy โดยไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เธอขยับกายผมว่าสายตาทุกคู่ต้องจ้องไปที่เธอแน่นอน ยิ่งอยู่ในชุด Wonder Woman ด้วยแล้วเรียกว่าขีดสุดแห่งความร้อนแรงเลยครับ แถมในเรื่องบทออกมาเยอะกว่าที่คิดด้วยนะครับ และเจ๋งมากๆเลย สมใจแฟนๆแน่นอน

Amy Adams ในบท Lois ก็มีบทบาทเยอะมากครับ และเธอก็แสดงได้ดีมากดูแกร่งสมกับเป็นนักข่าวมืออาชีพ และดูเหมาะที่จะเป็นผู้หญิงของ Superman จริงๆหลายๆคนบอกว่าเธอไม่ค่อยสวยและดูแก่กว่า Superman ซึ่งมันก็จริงครับ แต่เธอดูมีเสน่ห์และโดดเด่นไม่น้อยในบทนี้

และ Alfred รับบทโดย Jeremy Irons ดูหล่อมากครับ และไม่ดูแก่กว่า Batman มากด้วยเลยดูเหมือนพี่เลี้ยงมากกว่าคนเก่าคนแก่ประจำตระกูล บทหยอกเอิน และประชดกันระหว่างนาย-บ่าว ทำออกมาได้น่ารักและมีอารมณ์ขัน

BVS-21584rv5-1200x1059-1200x1059

Batman vs Superman: Dawn of Justice ถือเป็นจุดเริ่มต้นของทีม Justice League นอกจากเราจะได้เห็น Batman, Superman และ Wonder Woman แล้วในเรื่องยังได้เห็น The Flash ซึ่งมีบทที่ Batman ฝันถึงเหตุการในอนาคตที่ตนเองอาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ Lois เสียชีวิตและโลกนี้โดนปกครองด้วย Superman ที่กลายเป็นคนชั่วร้ายซึ่ง The Flash ได้ย้อนเวลามาแจ้งเตือน Batman ให้ตามหาสมาชิกคนอื่นๆ และให้คอยระวังคนๆนั้นใว้ (ซึ่งในที่นี้เข้าใจว่าเป็น Superman)

นอกจาก The Flash แล้วก็ยังมี Aquaman ซึ่งตามข่าวจะมีภาพยนต์สร้างแยกเป็นของตนเอง เช่นเดียวกับ Wonder Woman และ Cyborg โผล่โฉมหน้ามาให้เห็นกันด้วย ซึ่งเท่ากับว่าทีม Justice League ที่กำลังจะสร้างจะประกอบด้วย Batman, Superman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman และ Cyborg นะครับซึ่งก้เป็นตัวละครยอดนิยมของ DC ทั้งนั้นเลย

5641909_gal-gadot-in-dc-s-wonder-woman-686234

สำหรับเรื่องราวใน Batman vs Superman: Dawn of Justice นั้นก็เรื่มจากสิ่งที่ Superman กระทำลงไปในภาคแรกที่ต่อสู้กับ Zod ซึ่งรับบทโดย Michael Shannon (ซึ่งภาคนี้เขาก็กลับมาอีกครั้งเช่นกัน แบบไร้ลมหายใจ อิอิ) ทำให้เมืองพังพินาจและมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก เขาจึงโดนมองทั้งในฐานะของผู้กอบกู้โลก และภัยร้ายแรงที่ควรกำจัดทิ้ง ซึ่งทาง Batman ก็ไม่ใว้ใจ Superman นะครับและทาง Superman ก็ไม่ชอบที่ Batman ออกมากำจัดคนร้ายด้วยความรุนแรงเช่นกัน ซึ่งเหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อมีความสงสัยว่า Superman ได้ฆ่าคนเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยเหลือ Lois ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเรื่องราวโดนชักใยโดย Lex Luthor นั้นเอง (แหงสิครับ) และขมวดปมจนท้ายที่สุดนอกจากฮีโร่ทั้งคู่จะสอยกันเองแล้ว ผู้ชมจะได้พบกับผู้ร้ายที่จำทำให้เรื่องราวดูสนุกและยิ่งใหญ่ในตอนท้ายๆนั่นก็คือ Doomsday แม้ว่าที่มาของมันจะดูแตกต่างกับในการ์ตูนก็ตาม แถมมาคราวนี้ยังเก่งกว่าในการ์ตูนอีกนะครับเนี่ย

batman-v-superman-doomsday1

Batman vs Superman: Dawn of Justice เป็นภาพยนต์ที่ไม่ว่าจะเป็นแฟนการ์ตูน หรือผู้ชมทั่วไปก็สามารถสนุกไปกับมันได้ครับ เป็นหนังที่สนุกมากๆและ +100 สำหรับแฟนๆจริงๆครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน สเน่ห์ในแบบ DC มาเต็มเลยทั้งเครียด ดูหม่นหมอง และเท่บาดใจ ไม่มีมุคตลกเด็กๆ พูดแล้วอยากไปดูอีกซัก 2-3 รอบเลยนะครับเนี่ย และอดใจรอชม Justice League แทบไม่ไหวแล้วครับ

Batman vs Superman: Dawn of Justice คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 10 เต็ม 10

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: