บ้างว่าฝากข่าว

บ้างว่า…นัมเบอร์วันแกลลอรี่ ยินดีนำเสนอนิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์

By  | 

นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ ได้นำเสนอจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ ที่เป็นจิตรกรรมไทยร่วมสมัย รูปแบบศิลปะ แฟนตาซี (Fantasy Art) ว่าด้วยเรื่องราวของความไม่เท่าเทียมในสังคม โยงใยไปถึงพฤติกรรมของคนรวยกับคนจน สะท้อนให้เห็นภาพของคนรวยที่มีพฤติกรรมการวางอำนาจ กลุ่มคนประเภทหนึ่งที่มีเงินมีอำนาจนำพาไปสู่การข่มเหง รังแก เอารัดเอาเปรียบต่อผู้ที่มีฐานะด้อยกว่าคนที่ไม่มีเงินไร้ซึ่งอำนาจใด ต้องตกอยู่ในภาวะจำยอมไร้ทางสู้ ผลงานชุดนี้สร้างขึ้นในปี 2558 จำนวน 4 ชิ้น และปี 2559 จำนวน 4 ชิ้น ระบบอุปถัมภ์(Patronage system) ที่เรื่องราวถูกนำไปอ้างอิงผ่านภาพลักษณ์ ของวงจรห่วงโซ่อาหารจากบนสุด ถึง จุดที่ต่ำสุดในธรรมชาติของสัตว์ที่เป็นสัตว์ผู้ล่า และเหยื่อผู้ถูกล่า ธรรมชาติของสัตว์ได้นำมาเปรียบเปรยกับมนุษย์กับมนุษย์ถึงประเด็นปัญหาหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ภายในสังคมมนุษย์

backup_ad

ลีลา พรหมวงศ์ นอกเหนือจากงานศิลป์แล้ว ยังมีความสามารถพิเศษรอบด้านทั้งทางดนตรี กีฬา และ ภาษาอังกฤษ ส่วน ผลงานจิตรกรรมของ ศิลปิน ระบบอุปถัมภ์(Patronage system) ชุดนี้มีเนื้อหาความคิดองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะโดดเด่น ในปลายฝีแปรงรูปแบบการเขียนที่พิถีพิถันการเก็บลายละเอียดของรูปทรงต่าง ๆ ทำให้เห็นภาพที่ต้องการสื่อออกมาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งสีสันที่ใช้ภายในงานทำให้เกิดความรู้สึก ที่ปะทะ สะดุดตาต่อผู้ชม การสร้างศิลปะ แฟนตาซี ชุดนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของศิลปินเป็นอย่างมาก ลีลา พรหมวงศ์ ถูกการันตรีโดย การได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ นิทรรศการศิลปะนิพนธ์ยอดเยี่ยมครั้งที่ 8 ณ หอศิลป์สิริกิติ์,ร่วมแสดงผลงาน จิตรกรรมเอเชียพลัสครั้งที่ 6 และโครงการอื่น ๆ อีกมากมาย

ณ.โอกาสนี้ขอเชิญทุกท่านร่วมเปิดนิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) เปิดให้เข้าชมที่ Number 1 Gallery 19 ซ.สีลม 21 ถ.สีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 พิธีเปิด วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เข้าชมตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน -24 กันยายน 2559

หลงอำนาจ 4 (Fooled by power 4), 2015, Oil on canvas, 140x180 cm.

ระบบอุปถัมภ์ 1 (Patronage system 1), 2016, Oil on canvas, 140x180 cm.

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: