บ้างว่าอยากรู้

บ้างว่า…”แกะไข่” กาชาปอง ของเล่นที่ไม่ธรรมดา?

By  | 

กาชาปอง หรือ Gashapon เป็นของเล่นหรือของที่ระลึก บรรจุอยู่ในพลาสติครูปไข่วางจำหน่ายอยู่ในตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ นิยมกันมากในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งในอีกหลายๆประเทศ สำหรับราคาในญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 200-500 เยน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยรวมทั้งชาวต่างชาติก็นิยมไปหยอดกันมากครับ ของเล่นมีทั้งที่มาจากการ์ตูนชื่อดัง ไปจนถึงเทวรูปหรือสินค้าที่แหวกแรวเลยทีเดียว ล่าสุดมีคนเจอกาชาปอง CPU ด้วยนะเออ

สำหรับตลาดหญ่ของกาชาปองในประเทศญี่ปุ่นได้แก่โตเกียว และโอซาก้า สำหรับในประเทศไทยทุกวันนี้ก็กลับมาฮิตครับมีให้หยอดกนตามห้างใหญ่ๆ ราคาจะสูงกว่าในญี่ปุ่นนิดหน่อย รวมทั้งในเวบก็มีผู้จำหน่ายหลายเจ้าที่หาซื้อมารวบรวมสำหรับนักสะสมไม่ต้องไปเสี่ยงดวงหยอดเอง วึ่งจะมีการบวกราคาพอสมควรแต่รวมๆผมก็ว่ามันคุ้มอยู่นะ บางทีถ้าขายไม่ออกก็มีเอามาลดราคาในราคาที่คุ้มค่าทีเดียวครับ (แต่บางชุดก็แพงมากๆเลย)

และเมื่อไม่นานมานี้พวกเราทีมงาน Bangwha ก็ได้ไปท่องเที่ยวที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่นกัน ผู้เขียนเองก็ไปหยอดกาชาปองมาเยอะเลยครับ 30 ลูกแนะ แต่น่าเสียดายว่าทำหายระหว่างเดินทางเหลือเพียง 17 ลูกเท่านั้นไม่น่ใจว่าหายในญี่ปุ่นหรือว่าในไทยนะครับ ก็ได้แต่ทำใจ เอาเป้นว่าจะมาแกะไข่โชว์กันละนะ อิอิ

Gashapon_001

Gashapon_002

เริ่มด้วยเจ้าหมีโคตรแนว Ted งานสวยมากๆครับ ใครที่เล็งตู้นี้อยู่ห้ามพลาดเลย

Gashapon_003

Gashapon_004

‎Gundam Expand‬ ‪‎จับได้ตัว MS 06S Zaku II‬ ราคาสูงหน่อยแต่คุ้มครับ งานแจ่มมากๆ สวยจริงๆ โชคดีอ่ะจับได้ ‪ดาวหางแดง‬ ‪‎สีแดงแรงสามเท่า‬ (ต้องมีอายุหน่อยจะเข้าใจแน่นอน5555)

Gashapon_005

Gashapon_006

ซีรี่นี้ฮาดีนะครับ อยากได้อามุโร่เวิร์ชั่นนั่งกอดเข่า แต่จับได้ตัวนี้แทนก็ตลกดี นั่งน้ำตาคลอด้วย5555

Gashapon_007

Gashapon_008

‪Gundam Dash‬ ได้ตัว ‎MW 01 Late Type‬ ชอบตรงข้อต่อมีตัวขยับแบบกันพลาจริงๆ แต่บล็อกไม่เนี๊ยบเท่าไหร่แหะ ส่วนขาข้อต่อเท้าขวาไม่ค่อยพอดี=__=

Gashapon_009

Gashapon_010

‪Gundam Dash‬ ‪EMS 10 Zudah‬ ซีรี่นี้เป็นคนละชุดกับ ‪MW 01 Late Type‬ นะครับ ออกแบบให้มีจุดขยับแบบกันพลาเหมือนกัน แต่ตัวนี้งานดีกว่าแหะ^__^

Gashapon_011

Gashapon_012

Gudetama‬ หรือเจ้าไข่ขี้เกียจสุดดังในช่วงนี้นั่นเอง ด้วยความน่ารักกึ่งกวนๆ ทำให้มันดูน่าสนใจ และแค่นั่งมองมันก็เพลินแล้วครับ ผมจับได้ตัวที่เอาใว้คีบขึ้นมาด้วยตะเกียบ หรือจะวางบนขอบ Notebook‬ แบบนี้ก็น่ารักดีนะฮะ^^

Gashapon_013

Gashapon_014

‎Lupin The Third‬ การ์ตูนสุดคลาสสิคสมัยผมยังเป็นเด็กเล็กเลยครับ (จริงๆเป็นการ์ตูนรุ่นคุณพ่อมากกว่านะ เพราะก่อนผมเกิดเกือบ 10 ปีทีเดียว) ที่ผมมาได้ดูก็เป็นฉบับอนิเมะสร้างใหม่แล้ว ผลงานต้นฉบับเป็นของ ‪Monkey Punch‬ หรืออาจารย์ ‪Kazuhiko Kato‬ มีการนำมาสร้างใหม่หลายครั้ง รวมทั้งฉบับภาพยนต์คนแสดงด้วย ผมจับได้ตัวละคร ‎Fujiko Mine‬ ตัวละครที่จะเรียกว่าเป็นนางเอกก็น่าจะได้นะครับ5555 งานสวยครับ รายละเอียดดีมาก^__^

Gashapon_015

Gashapon_016

‪Miroku‬ หรือ ‎Maitreya‬ พระศรีอริยเมตไตรย หรือมิโรกุ โบซัตสุ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะเสด็จลงมาเป็นพระพุทธเจ้าองต่อไปเพื่อนำพาความรุ่งเรือง สงบสุข ในอนาคตช่วงเวลาที่เหมาะสม จะพบเจอตู้แบบนี้ก็แถววัดครับ ผมกดมาแถวนาระ หน้าร้านขายของฝากแถวสถานีรถไฟ

Gashapon_017

Gashapon_018

‎Jikokuten‬ หรือท้าวธตรัฎฐ์ หนึ่งในผู้พิทักษ์ทิศทั้ง 4 จาตุมหาราชิกา ตำแหน่งทิศตะวันออก รูปร่างสูงใหญ่ เป็นจ้าวแห่งบรรดาคนธรรพ์ และเทวดา เท่ดีนะครับ สวยงามตามท้องเรื่อง ผมไปหยอดแถวๆเดียวกับที่หยอด ‪Miroku‬ แต่เป็นคนละซีรี่กันครับ

Gashapon_019

Gashapon_020

‎Yukimura Sanada‬ สุดยอดนักรบในยุค ‪Sengoku‬ ซึ่งโดนขนานนามว่าเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเก่งที่สุดในรอบร้อยปี ผมไปหยอดตอนไปเที่ยวปราสาทโอซาก้า และไม่เจอที่อื่นเลยครับน่าจะมีจำหน่ายที่นี่ที่เดียว ว่าแล้วก็อยากเล่น ‪Sengoku Basara‬ ขึ้นมาเลย อิอิ โมเดลตัวเล็กมากครับ แต่สวยและรายละเอียดดีมาก ติก็ตรงข้อต่อต่างๆหลวมไปหน่อย ควรหยอดกาว (แต่ผมไม่ได้หยอดนะ)

Gashapon_021

Gashapon_022

‪Kiyomasa Kato‬ เป็นทหารเอกของ ‪Tokugawa Ieyasu‬ เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ไปรุกรานเกาหลีและทำให้รางวงค์โชซอนยอมแพ้ต่อญี่ปุ่น ภายหลังได้รับแต่งตั้งให้เป็นไดเมียวปกครองเมืองคุมาโมโต้ แหล่งกำเนิด ‪‎Kumamon‬ 5555 แสนเศร้าใจผมอยากได้ ‪Nobunaga Oda‬ อ่ะ=__=

Gashapon_025

Gashapon_026

Fuchiko‬ ‪ในซีรี่ชุด FuchikoWhiteAngel‬ เซ็ตนี้จะมีด้วยกัน 2 แบบ 6 สีครับ สำหรับซีรี่ Fuchiko สาวน้อยเกาะแก้วนี่ผมหยอดมาเยอะเลยละ^__^

Gashapon_027

Gashapon_028

จับได้สีเข้าคู่เลยนะครับ ว้าวๆๆ^__^

Gashapon_029

Gashapon_030

ชุดชมพู สาวแว่น อา…อยากได้ที่มีผีเสื้อเกาะด้านหลังจัง^__^

Gashapon_031

Gashapon_032

น้องผมสั้น^^ จับได้ซ้ำอ่ะครับ มาวางคู่กันเหมือนฝาแฝดน่ารักดีแหะ^__^

Gashapon_033

Gashapon_034

Gashapon_035

ในอริยาบททำเอกสารหล่น รายละเอียดสุดยอดมากๆ เอกสารเป็นเอกสารกันเลยทีเดียว^^

Gashapon_036

รวมมิตร! ชักอยากจะไปกดอีกแล้วสิ แหะ แหะ

Gashapon_037

เอากาชาปองทั้งหมดมาวางรวมกัน เล่นเอาเต็มโต๊ะทำงานเลยครับ อิอิ ใครที่สนใจก็ไปลองหยอดมาเล่นกันนะ!

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: