บ้างว่า

บ้างว่า..เช็คสัญญาณว่าคุณยังเป็นที่ต้องการในหมู่เพื่อนหรือเปล่า

By  | 

การที่คุณเคยทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งมาโดยตลอด  ก็ใช่ว่ามันจะถูกต้องเสมอไปโดยเฉพาะเมื่อคุณเข้าสังคม  ใช่ว่านิสัยที่คุณเคยใช้กับครอบครัวจะมาใช้กับคนนอกบ้านได้  เพราะคนเหล่านั้นไม่ได้โตมากับคุณ  แต่สิ่งที่ทำให้คนอยู่ร่วมกันได้ก็คือการปรับตัวและจูนเข้าหากัน  ถ้าระยะหลังๆมานี่คุณรู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวขึ้น  หรือรู้สึกผิดใจกับเพื่อนร่วมงานบ่อยๆ พาลให้คิดว่าเพื่อนๆยังต้องการคุณอยู่หรือไม่..เช็คหน่อยเป็นไง

ไม่ขอให้คุณออกความเห็น

คุณอาจไม่ใช่ที่ปรึกษาที่ดีนักในครั้งที่ผ่านๆมา  การที่เพื่อนไม่ได้มาถามความเห็นจากคุณแต่ถามคนอื่นไปทั่ว  มีอยู่สองประเด็นหลัก

  • เค้ารู้คำตอบดีอยู่แล้ว  ว่าถามจากคุณแล้วคำตอบจะได้อะไรจึงไม่จำเป็นต้องถาม  ถ้ามันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายคุณก็ไม่ต้องคิดมาก  เค้าอาจจะคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ต้องมากวนเวลาคุณ
  • เค้าไม่อยากให้คุณมีส่วนร่วม

ขาดการพูดคุย

ทั้งที่เมื่อก่อนก็คุยกันแทบทุกเรื่อง  มาระยะหลังๆก็คุยกันแต่เฉพาะเรื่องงานหรือเรื่องที่จำเป็นเท่านั้น  แต่กับคนอื่นเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย จับกลุ่มคุยกันสนุกสนาน อาจเป็นเพราะคุณเป็นคนที่คุยด้วยยากหรือมีความคิดเห็นที่ไม่ค่อยจะตรงกันบ่อยๆ  เพื่อนของคุณอาจจะหลีกเลี่ยงที่จะไม่คุยเรื่องที่จะกระทบความรู้สึกของแต่ละฝ่าย  อันนี้ก็ต้องหันกลับมามองตัวเอง

ขาดการตอบรับ

เมื่อเพื่อนคุณโพสรูปมื้อเที่ยง มื้อค่ำ หรือท่องเที่ยว อย่าได้ไปเม้นท์ว่า ” ไม่ชวน ” เพราะถ้าเค้าอยากให้คุณไปเค้าคงชวนคุณแล้วหล่ะ

เหน็บทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

ทั้งต่อหน้าเพื่อนด้วยกันและคนอื่น ลามไปถึงตั้งสเตตัสด่าลอยๆ  ถ้าถึงขนาดต้องเหน็บกันแล้วมิตรภาพของคุณสั่นคลอนแล้วหล่ะ

bach4

ปาร์ตี้นี้ที่ไม่มีคุณ!!

อาทิตย์นี้เงียบเหงาจังเลยไม่นัดกันออกไปไหนมั่งเหรอ.. ข้อความที่คุณทิ้งไว้ในไลน์กลุ่มแต่ก็เงียบฉี่ไม่มีเสียงตอบรับกับข้อความที่คุณทิ้งไว้…มันจะจบลงแค่นั้นหากไม่มีอะไรมาสะกิดใจให้คุณคิด เช่น ในเช้าวันต่อมาในขณะที่คุณกำลังท่องโลกโซเชี่ยล  สายตาก็พลันไปเห็นเพื่อนสาวในก้วนของคุณโพสสเตตัสถึงปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในค่ำคืนที่ผ่านมา  พร้อมกับแท็กเพื่อนในกลุ่มเกือบครบคน อย่าเพิ่งกรีดร้องเมนท์ด่าสาดเสียเทเสียหรือแสดงอาการน้อยเนื้อต่ำใจ  นอกจากจะทำให้ดูน่าสมเพศเวทนาแล้วยังดูไม่ฉลาดอีกด้วย  ถ้าจะทำถึงขนาดนี้แล้วแสดงว่าคุณไม่เป็นที่ต้องการในสูงขั้นสุด  ถึงขนาดเพื่อนคนอื่นๆยังไม่ออกปากหรือพูดอะไรให้เข้าหูถึงปาร์ตี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น  ถ้าคุณยังแคร์เพื่อนกลุ่มนี้อยู่  ลองหาสักคนในกลุ่มที่คุณคิดว่าพอจะคุยกันได้แล้วถามว่าอะไรที่ทำให้คุณพลาดไป  บางที่อาจไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: