บ้างว่า

บ้างว่า..เมืองนี้เป็นจุดที่สว่างที่สุดบนโลก เมื่อมองลงมาจากอวกาศ

By  | 

ถ้ามีโอกาสได้ไปทัวร์นอกโลกสักครั้งแล้วมองกลับลงมายังโลก คงเป็นอะไรที่อะเมซิ่งมากๆ ยิ่งถ้าเห็นโลกในยามค่ำคืนมันคงสวยระยิบระยับเหมือนภาพที่ทางนาซ่าได้บันทึกไว้ โลกเรานี่มันช่างน่าทึ่งจริงๆ  จากภาพในคลิปที่ถ่ายจากนอกโลก  ยิ่งเวลาผ่านไปเราจะเห็นแสงไฟในยามค่ำคืน จากประเทศและเมืองต่างๆเพิ่มมากขึ้นในทุกปี นั่นเป็นเพราะสังคมเมืองมีการขยายตัวมากขึ้น  การใช้ไฟฟ้ามีอัตราสูงขึ้นในทุกๆปี โดยเฉพาะถ้าเรามองลงมาจากอวกาศ ในส่วนที่เป็นเมืองใหญ่เราจะเห็นแสงไฟเป็นกลุ่มก้อน ที่แสดงให้เห็นถึงส่วนที่เป็นเมือง ยิ่งเป็นเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยแล้วจะยิ่งเห็นชัดเจน ไม่ต้องถึงขนาดไปลอยเค้วงอยู่บนอวกาศเพื่อมองลงมาสู่พื้นโลก แค่นั่งเครื่องบินผ่านก็เห็นได้ถึงความต่างในแต่ละเมืองแล้ว

และเมืองที่สว่างที่สุดบนโลกต้องยกให้เมือง ” ลาสเวกัส ” ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่สว่างไสวแสบตากันแทบจะทุกซอกซอย เมืองแห่งการพนันหรือที่บางคนเรียกว่าเมือง ” คนบาป ” ( Sin City ) ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย และอีกหลายต่อหลายคนต้องหวนกลับมายังเมืองต้องมนต์นี้อีกครั้ง

2LasVegasStrip

 

นอกจากคาสิโนที่ผุดกันเป็นดอกเห็ด ยังมีธุรกิจขนาดใหญ่อย่างโรงแรม ศูนย์การค้า ศูนย์แสดงสินค้า ซึ่งแต่ละที่ก็อลังการดาวล้านดวงใหญ่โตโอ่โถงเวอร์วัง แบบไม่มีใครยอมใคร ก็เพื่อดึงดูดบันดานักท่องเที่ยวให้เข้ามาเช็คอินสถานที่ของตัวเอง จึงไม่แปลกที่แต่ละที่จะแข่งกันประดับไฟให้ตัวตึกดูโดดเด่นเพื่อเรียกลูกค้า เพราะแบบนี้ลาสเวกัสยามค่ำคืนจึงดูสว่างเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่เมืองอื่น ที่เป็นเมือท่องเที่ยวเหมือนกันด้วย

2dacaebe1 222213-515416746b865

CaxBBaWUEAECsrZ

ที่มาของภาพhttps://pbs.twimg.com/media/CaxBBaWUEAECsrZ.jpg

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: