บ้างว่าอยากล้ำ

บ้างว่า… ติด GPS ให้กับเจ้าแมว มาดูว่าในแต่ละคืนมันแสนซนสักแค่ไหน?

By  | 

 

หากคุณคิดว่าพอตกดึกแล้วเจ้าแมวน้อยของเรามันจะนอนหรือตะเวนแถว ๆ บ้านเรานี่หละ คิดใหม่ได้เลยครับ ผลการวิจัยนี้จะเปิดเผยว่าแมวของเรามันตะเวนท่องราตรีอย่างไรบ้าง ในแต่ละคืน?

เจ้าของแมวส่วนใหญ่ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมวิจัยว่า แมวของตนเมื่อตกดึกก็จะนอนหลับบนที่นอนของมัน หรือไม่ก็เดินเล่นไปมาบริเวณบ้านเท่านั้น และเมื่อทีมวิจัยได้ทดสอบติด GPS ให้กับแมวเหล่านั้นและบันทึกการเดินของมันในแต่ละคืน ก็ทำให้เจ้าของต้องตกใจกับผลลัพธ์ที่ออกมากันเลยทีเดียว

“แมวของผม พอตกดึกก็จะนอนหลับในที่นอนของมันอย่างมีความสุขเลยครับ” เจ้าของแมวท่านหนึ่งกล่าว

gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-1

อีกคนกล่าว “ดึกแล้ว แมวมันก็ไม่ได้ไปไกลมากหรอก คงเดินเล่นไปเรื่อยในละแวกนี้หละ”

gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-2 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-5 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-3 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-6 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-4 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-7 gps-tracker-cat-movement-map-lithgow-central-tablelands-local-land-services-8

จากผลการแสดงแผนภาพการเดินทางของแมวตลอดทั้งคืน มันแสดงให้เห็นว่าแมวนั้นเดินทางตลอดทั้งคืนเลย ไกลประมาณ 8 กิโลเมตรกว่า ๆ ถือว่ายังธรรมดา ซึ่งเหตุผลที่ทำให้มันเดินอยู่ตลอดและไกลถึงขนาดนั้น นั่นก็คือ หาอาหารนั่นเอง

 

ที่มา: Boredpanda

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: