บ้างว่า

บ้างว่า…สัตวสโมสร (Animal Club) โดย สุธี คุณาวิชยานนท์

By  | 

Animal Club หรือ สัตวสโมสรของ สุธี คุณาวิชยานนท์ คือนิทรรศการจิตรกรรมแสงนีออน ที่ถูกนำเสนอในบรรยากาศของคลับ/สโมสร ที่เป็นจุดนัดพบระหว่างคนรักศิลปะกับเหล่าสัตว์ 12ชนิดที่ผูกพันกับชาวไทยและชาวเอเชียมากที่สุด ผลงานล่าสุดชุดนี้ของสุธี เป็นการผสมผสานระหว่างการระบายจิตรกรรมสีอะคริลิคในแบบจารีตกับการแสดงออกในเรื่องของสีและเส้นด้วยไฟนีออน โดยมีแผ่นไม้เก่าย้อนยุคเป็นพื้นรองรับ ทั้งภาพสัตว์ 12 ชนิดในปีนักษัตรตามความเชื่อแบบโบราณกับการวาดที่ผสมระหว่างการระบายสีแนวเก่ากับสื่อสมัยใหม่ ตลอดจนการนำเสนอในบรรยากาศของคลับจะนำคนดูไปสู่ประสบการณ์ใหม่ในการรับรู้รับชมงานจิตรกรรม

Animal Club เป็นนิทรรศการเดี่ยวของ สุธี คุณาวิชยานนท์ ศิลปินไทยที่ผ่านการแสดงเดี่ยวมาหลายสิบครั้งทั้งในไทยและต่างประเทศ สุธีสร้างชื่อเสียงจากผลงานที่มีเนื้อหาเน้นหนักในประเด็นวิจารณ์สังคม, การเมือง, ประวัติศาสตร์และความเป็นไทย ผลงานโดดเด่นของเขาในอดีตมีทั้งแนวศิลปะจัดวางที่คนดูสามารถมีส่วนร่วมได้ เช่น ประติมากรรมยางรูปช้าง, เสือและควายที่คนดูจะต้องเป่าลมเพื่อต่อชีวิต และห้องเรียนประวัติศาสตร์ที่คนดูสามารถพิมพ์ตำราประวัติศาสตร์จากหน้าโต๊ะนักเรียนด้วยตัวเอง นอกจากนี้สุธียังทำงานที่มีหลากหลายสื่ออีกด้วย เช่น งานวิดีโออะนิเมชั่นและผลงานที่ใช้ภาษาที่เป็นทั้งแบบลายลักษณ์อักษรและภาพผสมกัน

backup_ad

นอกจากนิทรรศการมากมายในไทยแล้ว ผลงานของสุธีได้รับการนำเสนอออกไปในเวทีระดับนานาชาติ เช่น Liverpool Biennial, Asia Pacific Triennial ที่ออสเตรเลีย, Fukuoka Asian Art Triennaleที่ญี่ปุ่น, Asian Art Biennial ที่ไต้หวัน ผลงานของสุธีได้รับการจัดซื้อเข้าไปอยู่ในคลังสะสมของพิพิธภัณฑ์ชั้นนำหลายแห่ง เช่น Fukuoka Asian ArtMuseum, Mori Art Museum, Singapore Art Museum, Queensland Art Gallery ในออสเตรเลีย, FEFW Collection, Museum of Contemporary Photography ในชิคาโก้ และ ARTER Foundation ในประเทศตุรกี

Animal Club แสดงที่ Number 1 Garllery 19 ซ.สีลม 21 ถ.สีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

ระหว่าง 9  กรกฎาคม –  30 กรกฎาคม 2559

พิธีเปิด วันเสาร์ที่ 9  กรกฎาคม 2559 เวลา 18.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนิทรรศการกรุณาติดต่อ

คุณกรกต ศรีดี  โทร : (083) 445 8333,(02) 630 2523

Pig, 2015-2016, Acrylic and neon light on wooden panel, Diameter 100 cm._2

Bangwah Team

เริ่มต้นที่นี่...ตีแตกทุกเรื่อง!

    Leave a Reply

    %d bloggers like this: